Lựa chọn SEO ngắn hạn hay dài hạn?

Làm việc trong Agency đã lâu cùng với việc tiếp xúc với nhiều khách hàng có nhu cầu làm SEO cho website, mình rất thấu hiểu đòi hỏi, nhu cầu của khách hàng là muốn chiếm lĩnh thị trường ngay tức thì, hay còn gọi là “ăn xổi”. Vì thế, đa phần các chủ doanh nghiệp, chủ website, công ty thường lựa chọn SEO ngắn hạn (SEO ngắn hạn là từ khoảng 2 đến 6 tháng, và SEO dài hạn là từ 1 năm trở lên), chọn lựa từ khóa tiềm năng thương mại và gửi đến cho mình và cần đẩy lên top nhanh nhất có thể.

Khách hàng không phải là người trong lĩnh vực SEO, nên cũng dễ hiểu và dễ thông cảm cho họ vì không phải ai cũng nắm được bản chất, kĩ thuật của SEO, đó là SEO cần thời gian để có thứ hạng tốt và ổn định. Một số khác thì không phải họ không hiểu, nhưng vấn đề là họ không thể chờ đợi quá lâu. Nếu thời gian quá lâu mà không tạo ra được doanh thu cho công ty thì sớm muộn cũng phá sản mất thôi. =))

SEO trong những năm gần đây đã và đang thay đổi rất nhiều. Vì sao? Vì Google nay đã thông minh hơn trước, họ cho ra đời nhiều thuật toán để đối phó với những website đi theo lối black hat SEO. ( Website lên top nhanh trong thời gian ngắn nhưng không ổn định). Giúp những website chất lượng nâng cao thứ hạng được tốt hơn.

Đây cũng là tín hiệu mừng cho những ai đi theo con đường “chính đạo” (White Hat SEO). Và tất nhiên, với bản thân một người làm SEO thì bạn phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh. Lúc này, cần đưa ra những số liệu để thuyết phục khách hàng của mình. Còn nếu khách hàng muốn nhanh, gọn lẹ thì hãy tìm đến quảng cáo PPC (Facebook Ads, Adwords…).

SEO ngắn hạn và dài hạn, cái nào tốt cho doanh nghiệp hơn?

Chắc mọi người có thể đoán được lựa chọn của cá nhân mình rồi. Đó chính là SEO dài hạn.

Vì sao tôi lại chọn SEO dài hạn cho một website? Các bạn biết đó, SEO là một công việc diễn ra liên tục, có thể nói là hằng ngày. Website cần thời gian để thuyết phục công cụ tìm kiếm của Google rằng: “Website của tôi mang lại giá trị cho người dùng”. Nếu Google tin tưởng điều đó thì bạn đã thành công.

Ưu điểm của SEO dài hạn

  • Lượt truy cập website ổn định theo ngày, tháng và năm. Kéo theo là doanh thu ổn định và lâu dài, tối ưu hóa lợi nhuận.

seo dài hạn hay ngắn hạn?

  • Tiết kiệm chi phí, của cải và sức người về sau.

Lời kết

Nếu các bạn muốn website có traffic tăng trưởng ổn định thì hãy chọn SEO dài hạn, đó là một giải pháp, một chiến lược lâu dài cho một website, một doanh nghiệp. Song song với việc lựa chọn SEO dài hạn (Long-Term SEO) thì một chủ doanh nghiệp nên xây dựng cho mình một đội ngũ SEO (In-House Team) để có thể chủ động mọi tình huống có thể phát sinh với doanh nghiệp.

Hãy tập trung phát triển thương hiệu, độ nổi tiếng với Long-Term SEO, quả ngọt sẽ đến với bạn!

Đó là những tâm sự của bản thân mình. Mọi góp ý thảo luận, các bạn comment bên dưới!

Đạt Trần
 

Hi! I'm Đạt Trần. Đam mê tận tụy với SEO. Một phần không thể thiếu trong lĩnh vực Digital Marketing. Với kinh nghiệm đúc kết qua thực tiễn, mình muốn chia sẻ lại với mọi người. Hi vọng các bạn sẽ thích! =))

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: